Ở dưới, buổi khánh thành cầu Từ Tâm số 1 vào ngày 29 tháng 3, 2017 với sự có mặc của bà Tám và thành viên của QTTTT. Thư xin hổ trợ kinh phí xây dựng cầu Từ Tâm số 1. Xin ấn vào hình để xem hình ảnh:
.jpg)
Chiều ngày 29/3/2017, Quỹ Từ thiện Từ Tâm phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền xã Đức Thắng tiến hành tổ chức Lễ Khánh Thành Cầu Từ Tâm số 1 tại thôn Gia Hoà, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức. Quỹ Từ thiện Từ Tâm hỗ trợ xây dựng Cầu qua kênh S18-2-5. Tổng số tiền xây dựng chiếc cầu là 130.000.000 đồng, trong đó, Quỹ Từ thiện Từ Tâm hỗ trợ 100.000.000 đồng, còn lại 30.000.000 đồng là phần đóng góp của nhân dân xã Đức Thắng. Với hơn 2 tháng xây dựng, chiếc Cầu nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng và lấy tên là Cầu Từ Tâm số 1. Đây là niềm vui và mong đợi và là niềm ước ao của bà con xã Đức Thắng.
Trong buổi lễ, QTTTT có lời phát biểu:
" Kính thưa quý vị đại biểu!
- Thưa ………….. và bà con nhân dân xã Đức Thắng.
Trong không khí hân hoan của Lễ Khánh thành Cầu Từ Tâm số 1, lời đầu tiên tôi xin thay mặt nhà tài trợ Quỹ Từ Thiện Từ Tâm, kính gửi đến quí vị Đại biểu, Hội CTĐ huyện, các cấp chính quyền và bà con nhân dân lời chúc sức khoẻ và lời chào nồng nhiệt nhất.
Thưa quý vị!
Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước và con người Việt Nam, hình ảnh chiếc cầu đã gắn bó với làng quê, là sự kết nối giữa đôi bờ kênh, ngòi, sông, rạch, giao thông nhau giữa làng trên xóm dưới, tạo sự thuận lợi cho mọi hoạt động đời sống dân sinh, nó đã tô điểm và làm đẹp cho làng quê Việt Nam. Những cây cầu làng quê ấy đã đi vào văn học, đi vào thơ ca.
Hôm nay cầu Từ Tâm số 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng không ngoài ý nghĩa nói trên mà QTTTT đã tài trợ với tinh thần nhân đạo, cùng đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Kính thưa quý vị!
Buổi lễ khánh thành cầu Từ Tâm số 1 hôm nay, không những là niềm vui của bà con nhân dân xã Đức Thắng có cây cầu mới, mà còn là niềm vui của QTTTT được phục vụ bà con và các em học sinh với cây cầu nghĩa tình gắn bó với quê hương làng Long Phụng này.
Được biết Đức Thắng là một xã nghèo vùng bãi ngan ven biển, lưu lượng giao thông mỗi ngày trên tuyến đường này khoản trên 800 lược người qua lại, phần đông là học sinh và nông dân các vùng lân cận tham gia giao thông, điều đó cho thấy rằng sự cần thiết và quan trọng của cây cầu đến nhường nào. Đó chính là động lực mà QTTTT đã tài trợ cho công trình này.
QTTTT mong rằng, sau lễ Khánh thành Cầu Từ Tâm Số 1, Cây cầu sẽ phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho quê hương Đức Thắng và lưu dấu tình cảm tốt đẹp lâu dài giữa QTTTT và nhân dân xã Đức Thắng.
QTTTT sẽ cam kết bảo trì dài hạn khi tên cầu và nhu cầu sử dụng Cầu Từ Tâm số 1 không thay đổi.
Thay mặt Quỹ Từ Thiện Từ Tâm, một lần nữa xin chân thành cám ơn quý vị đại biểu, Hội chữ Thập đỏ huyện Mộ Đức, chính quyền và nhân dân xã Đức Thắng đã làm cầu nối cho QTTTT chúng tôi thực hiện công trình từ thiện đầy ý nghĩa này, chúng tôi xin gửi đến toàn thể quí vị Đại biểu và bà con nhân dân tham dự trong buổi lễ Khánh thành cầu Từ Tâm số 1 hôm nay, lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.
Trân trọng kính chào! "
